Lắp đặt internet cmc tại Đà Nẵng

Bảo trì cáp quang AAG 7/6 đến 17/6

Internet CMC thông báo bảo trì cáp quang AAG 7/6 đến 17/6 

CMC Telecom xin trân trọng thông báo Tuyến cáp biển AAG sẽ được tiến hành sửa chữa từ ngày 7/6/2015 đến 17/6/2015. Việc sửa chữa này sẽ ảnh hưởng một phần lớn về việc truy cập băng thông quốc tế của khách hàng, trong thời gian sửa chữa tuyến AAG này, CMC Telecom sẽ sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lương băng thông AAG. Tuy nhiên vẫn không đảm bảo được 100% việc truy cập tốt cho quý khách hàng, vì vậy mong quý khách thông cảm.

Theo thông báo từ Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế châu Á – Thái Bình Dương (Asia America Gateway – AAG), hệ thống tuyến cáp này sẽ tạm ngừng hoạt động để thực hiện công tác sửa chữa, khắc phục sự cố. Từ 19h00 sẽ bảo trì cáp quang AAG 7/6 đến 17/6  (giờ Việt Nam), thông tin liên lạc, tín hiệu đường truyền có thể bị chập chờn hoặc mất hoàn toàn. Dự kiến, tuyến cáp sẽ hoạt động trở lại bình thường vào lúc 07h00 ngày 17/6/2015 (giờ Việt Nam). 
Trong thời gian gần đây, tuyến cáp quang biển này liên tục gặp những sự cố. Tính từ đầu năm đến nay tổng số lần bị đứt của tuyến cáp này đã là 3 lần. Thời gian bảo trì lần này của tuyến cáp sẽ dự kiến kéo dài trong 10 ngày. Các nhà mạng trong nước hiện nay cũng đã có phương án san tải, mở thêm băng thông trên các tuyến đất liền.
baotricapquangaag
Ông Bùi Quốc Việt – Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng VNPT cho biết: “Trong thời gian bảo dưỡng tuyến cáp AAG, VNPT sẽ đàm phán kết nối trực tiếp với Google, thêm lưu lượng các tuyến đất liền khoảng 20GB. Ngoài ra thêm các kết nối dự phòng khác để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng phía Nam. Ngoài ra VNPT cũng đang đàm phán với các đối tác quốc tế nhằm mở thêm dung lượng các tuyến Viba để tránh tổn thất nhiều nhất cho khách hàng. Đây là sự cố bất khả kháng nên VNPT mong có sự thông cảm của khách hàng.”
Ông Việt cũng cho biết thêm, hiện nay VNPT đang cố gắng xây dựng thêm hệ thống cáp biển mới với vị trí cập bờ khác do hiện nay tuyến cáp AAG đang nằm trong vị trí có nhiều hoạt động củatàu bè cũng như các hoạt động khai thác dầu khi.

 CMC Telecom nỗ lực hỗ trợ khách hàng

Các trang thông tin của các nhà cung cấp dịch vụ internet đều thông báo về sự kiện AAG bị đứt cáp. Các ông lớn của các nhà mạng đều cam kết bù đủ băng thông, khuyến cáo khách hàng hạn chế sử dụng chiều quốc tế và hứa hỗ trợ khách hàng 24/7.

bao tri cap quang aag

Các ông lớn viễn thông như VNPT, CMC, FPT, Viettel , thì chỉ duy nhất CMC đang phục vụ khách hàng hộ gia đình dịch vụ lắp internet trên đường truyền hình cáp Sông Thu tại Đà Nẵng  và hầu như ít bị tổn thất nhất so với các nhà mạng trên.

>>> Tham khảo: Lắp Internet cáp quang tại Đà Nẵng

INTERNET ĐÀ NẴNG