Lắp đặt internet cmc tại Đà Nẵng

Các bước kích sóng tín hiệu wifi mà bạn nên biết

Internet CMC Đà Nẵng hướng dẫn cho các bạn các bước kích sóng tín hiệu wifi mà bạn nên biết để giúp cho tín hiệu Wifi của nhà mình trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết mà không cần phải nâng cấp gói cước cao hơn, hoàn toàn tiết kiệm chi phí, thủ thuật đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Trước hết, bạn buộc phải hiểu rằng ngoài chất lượng dịch vụ mạng Internet của ISP (các đơn vị cung cấp dịch vụ Internet ), còn một khía cạnh khác ảnh hưởng tới chất lượng tín hiệu WIFI của bạn đang sử dụng, chẳng hạn như khoảng cách giữa bộ phát router internet tới những thiết bị di động, kỹ thuật số mà bạn đang sử dụng.

Chưa hết nhé ! Trong một số trường hợp tốc độ internet wifi còn bị ảnh hưởng bởi  tuổi đời của bộ phát thiết bị hay chất lượng của ăng-ten…

Một số việc được nhắc ở trên rõ ràng bạn ko thể can thiệp, mặc Dù thế không phải là toàn bộ, chỉ cần thực hiện theo một trong cách hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ giúp cho đường truyền Internet modem của mình nhanh lên đáng kể mà không tốn thêm bất cứ chi phí nào

1. Khi không dùng modem wifi nên tắt thiết bị

 ” Xưa như trái đất ” là từ để diễn tả cho phương án này nhưng không phải ai cũng biết và thực hiện điều đó. Việc tắt bộ phát router giúp cho WIFI của bạn ” nghỉ ngơi “. Con người cũng phải có thời gian để nghỉ ngơi và máy móc cũng vậy, hãy tắt vật dụng trước khi đi ngủ để giúp nâng cao tuổi thọ của bộ phát router.

Qúa trình khởi động lại bộ phát thiết bị củng giúp mọi hệ thống, bao gồm bộ vi xử lý mạng và bộ phát sóng không dây hoạt động tốt hơn.

Tham khảo thêm bài viết : Tác hại của sóng wifi đến người dùng

2. Đặt thiết bị WIFI tại vị trí ít vật cản và trên cao

Khả năng truyền sóng modem phụ thuộc vào rộng rãi vật cản như tường, kính và rộng rãi vật cản khác, vì vậy việc lựa tìm vị trí yêu thích giúp bộ phát wifi của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Chú ý : Phải hạn chế xa các góc phòng, những bức tường quá dày hoặc tường lõi thép vì nó làm hạn chế khả năng phát wifi của bạn. Hạn chế xa các đồ dùng trong nhà gây ra từ trường lớn như tủ lạnh, tivi, máy điều hòa … vì chúng có thể gây nhiễu sóng, ảnh hưởng tới chất lượng từ trường.

Cách tốt nhất và hiều quả là đăt bộ phát sóng wifi ở vị trí thông thoáng, ít gặp vật cản nhất.

Các bước kích sóng tín hiệu wifi mà bạn nên biết

3. Kiểm soát các thiết bị truy cập  ” Lén ” đến router

Hiện này với rất nhiều những phần mềm hack pass router và giả dụ chẳng may wifi nhà bạn bị hack và trở thành trạm phát sóng thiết bị  thì việc đường truyền bị yếu và chập chờn là điều kèm theo.

Để ngăn chặn tình trạng ” xài chùa ” này, bạn có thể sử dụng các biện pháp như : thường xuyên đổi pass thiết bị, tăng độ khó của pass router hay ẩn tên mạng thiết bị của bạn.

Đơn thuần hơn, bạn có thể truy cập và thiết bị và đếm số dải MAC đang kết nối tới wifi để biết được những đối tượng nào đang ” xài chùa ” và chặn những dải MAC ấy.

4. Lắp thêm bộ Repeater router để phạm vi phủ sóng rộng hơn

Giả sử nhà bạn sở hữu 4 tầng lầu nhưng chỉ sử dụng một bộ phát sóng router thì cho dù bộ phát sóng có tốt tới đâu thì việc phát sóng phủ kín hết không gian nhà bạn củng là một điều hết sức khó khăn.

Trong ví dụ này, bạn buộc phải hình dung việc trang bị thêm 1 -2 bộ phát router và rải đều ở những khu vực trong nhà để tăng khả năng phủ sóng wifi cho gia đình bạn.

mo-rong-tin-hieu-wifi-tai-gia-dinh

5. Chuyển băng tần sang 5 Ghz

Một nguyên nhân nữa làm cho router bị chậm đấy là do băng tần của wifi. nếu chỉ cài đặt và dùng modem, rất có thể băng tần mà bạn đang dùng chỉ ở mức 2,4GHz. băng thông này sẽ khiến cho sóng thiết bị của bạn yếu đi đáng kể.

Cách đơn giản, bạn vào thiết bị, đi đến cấu hình  Wireless và tùy chỉnh Frequency về băng tần 5GHZ.

Đơn giản, chỉ cần thực hiện đủ 5 bước hướng dẫn như trên, bạn sẽ yên tâm hơn khi lắp đặt internet CMC tại Đà Nẵng  sử dụng mà không phải lo lắng về tốc độ đường truyền nữa.

INTERNET ĐÀ NẴNG