Lắp đặt internet cmc tại Đà Nẵng

Cách khắc phục những lỗi wifi thường gặp

CÁCH KHẮC PHỤC NHỮNG LỖI WIFI THƯỜNG GẶP

Internet wifi đang ngày càng trở nên phổ biến và là một phương tiện hỗ trợ quan trọng không thể thiếu trong công việc, học tập cũng như trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những vấn đề gây ảnh hưởng hoặc làm gián đoạn đến việc sử dụng internet. Vì vậy Internet CMC Đà Nẵng cung cấp cho các bạn một số cách khắc phục những lỗi wifi thường gặp nhằm giúp các bạn sử dụng internet dễ dàng và thuận tiện hơn.

cách khắc phục những lỗi wifi thường gặp1. Modem không kết nối được với internet

Khi gặp trường hợp modem mất kết nối với internet, bạn nên thực hiện lần lượt các bước sau:
– Rút dây cáp mạng Internet ra khỏi router  và tắt nguồn, sau đó đợi khoảng 30-40 giây rồi bật lại.
– Cắm lại đầu jack dây cáp vào router, kiểm tra lại các đầu nối cho khít, xem có bị đứt ở vị trí nào không
– Khởi động lại modem và chờ đèn báo internet bật sáng.
– Dùng trình duyệt mở thử một trang web để kiểm tra modem đã kết nối với Internet được chưa.

2. Không tìm thấy tên Wifi

Đối với trường hợp này, bạn nên tạo kết nối bắt buộc cho máy tính bằng cách làm như sau: Tùy chỉnh tại Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks. Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục “Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID)”.Nếu không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục “Add” sau đó chọn tiếp “Manually connect to a wireless network” và điền thêm thông tin khai báo mạng theo yêu cầu vào đó. Cuối cùng kiểm tra lại router và khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu được duy trì ổn định.

khắc phục lỗi wifi thường gặp

3. Tín hiệu Wifi yếu dần

Trong phòng đặt bộ phát wifi có tín hiệu ổn định nhưng khi chuyển sang phòng khác hoặc tầng khác thì tín hiệu yếu đi hoặc mất tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân có thể do điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz gây nhiễu.
Cách khắc phục:

– Kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính
– Kiểm tra ăng -ten bên ngoài router.
– Lắp thêm bộ phát cho các phòng cách xa router.
– Kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

4. Máy tính không tìm thấy Router

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do router được thay mới dẫn đến thong số thiết đặt chưa phù hợp. Để khắc phục, bạn thực hiện theo những bước sau:
Cắm jack dây cáp kết nối máy tính Ethernet với cổng mạng LAN của router sau đó truy cập vào Network Settings. Tiếp theo bạn vào Control Panel/Network and Internet/Network Sharing Center/Change Adapter Settings. Nhấp chuột phải chọn Properties of Local Area Connection.
– Hộp thoại Internet Protocol Version 4 (TCP/IP v4) mở ra. Bạn chọn”Use the following IP address”, tại khung “IP address” bạn nhập vào dãy số mặc định của router là : 192.168.1.1. Dãy số này có dạng 192.168.1.x  nên bạn có thể thay đổi thành 192.168.1.2, 192.168.1.3…
– Dưới mục “Subnet mask” nhập vào dãy số 255.255.255.0, đây là mã số sử dụng cho mạng nhà riêng. Tại “Gateway” nhập địa chỉ IP router mặc định như trên là : 192.168.1.1.

5. Mạng bị rớt

Mạng rớt khiến kho tín hiệu Wifi bị ảnh hưởng trở nên không ổn định và làm cho đèn báo cáp modem nháy liên tục. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách:

– Thay mới bộ chuyển đổi nếu bạn dùng chung đường với đường dây điện thoại cố định.
– Nếu bạn đang dùng nhiều hơn 2 bộ splitter thì nên thay thế chúng bằng splitter 2 chiều để tăng tín hiệu kết nối.

6. Không vào được mạng do lỗi DNS

Khi truy cập vào trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.(Xem địa chỉ IP của một trang web bằng cách vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.)

Nếu vẫn không được, bạn có thể sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

7. Router bị tắt đột ngột

Router hoạt động liên tục dẫn đến việc hỏng hóc gây ra tình trang tắt đột ngột. Router nên được đặt ở nơi thoáng mát và kiểm tra để đảm bảo các lỗ thông hơi trên chúng không bị bụi bẩn che khuất.  Rút ổ cắm nguồn của router để một lúc sau cắm lại. Khi không dùng hãy tắt chúng đi.
Hiện nay có những router đời mới cho phép bạn cài đặt khi nào tắt hoặc sau 30 phút không dùng thì hệ thống tự chuyển về chế độ nghỉ, bạn có thể sử dụng những thiết bị này thay cho router cũ.
 

 

 

INTERNET ĐÀ NẴNG