Lắp đặt internet cmc tại Đà Nẵng

Cáp quang AAG lại bị đứt ngày 26/5/2015

Internetdanang.vn – Hôm qua, Cáp quang AAG lại bị đứt ngày 26/5/2015, có lúc mất tín hiệu. Từ đầu năm 2015, tuyến cáp này đã 2 lần gặp sự cố lần lượt vào ngày 5/1 và 23/4.

Cáp quang biển lại đứt 26/5
Chỉ tính từ đầu năm 2015 đến nay, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã 2 lần bị đứt vào các ngày 5/1 và 23/4/2015 (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)​

Thông tin nêu trên vừa được đại diện VNPT, NetNam và CMC xác nhận với xác nhận với Internetdanang.

Đại diện CMC Telecom chia sẻ, trong 1 tuần gần đây, tín hiệu trên tuyến cáp quang biển khu vực Châu Á – Thái Bình Dương AAG (Asia America Gateway – AAG) đã chập chờn, thậm chí có thời điểm bị mất tín hiệu hoàn toàn.

Tuy nhiên, trao đổi với internetdanang vào 18h27 chiều nay, ngày 26/5/2015, ông Lâm Quốc Cường cho biết, đội kỹ thuật của VNPT đã tiến hành kiểm tra để khắc phục hiện tượng tín hiệu liên lạc trên tuyến cáp bị chập chờn nêu trên. Và đến thời điểm hiện tại, đường truyền trên tuyến cáp quang biển AAG đã hoạt động trở lại bình thường.

Internet CMC có bị ảnh hưởng khi cáp quang AAG đứt ?

Là một trong 4 doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực Viễn thông tại Việt Nam, thành viên của tập đoàn Công nghệ CMC – CMC Telecom hiện đã phủ 100% hạ tầng là cáp quang, có hướng backup hệ thống cáp quang biển Liên Á (IACS) kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines và Hồng Kông.

CMC Telecom cũng sở hữu trực tiếp hơn 18.500 km cáp quang tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với tốc độ mạng trục Backbone Bắc – Nam có khả năng cung cấp lên tới 10Gbps, đồng thời hợp tác chia sẻ hạ tầng cung cấp dịch vụ với các đối tác lớn trong ngành viễn thông, an ninh và truyền hình tại các tỉnh thành trên cả nước.

CMC Telecom cũng chủ động đầu tư tuyến cáp quang đất liền và coi đây là tuyến chính với dung lượng lên tới 2,5Gb/s kết nối Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Malaysia và Singapore ngoài tuyến cáp quang biển. Điều này giúp CMC Telecom đảm bảo độ ổn định cũng như tránh được phần lớn việc suy giảm đường truyền Internet của DN khi xảy ra những sự cố không mong muốn.

Nhà mạng nào sẽ không bị ảnh hưởng bởi cáp Quang AAG :

Với các nhà mạng có dung lượng đường truyền Internet quốc tế qua AAG chiếm từ 50 – 80%, việc lưu lượng băng thông bị sụt giảm, hướng truy cập Internet quốc tế của khách hàng chắc chắn bị ảnh hưởng. Để thay thế tuyến cáp quang biển AAG (một trong những hệ thống cáp ngầm xuyên đại dương lớn nhất thế giới có chiều dài tới 20.000km) hiện nay là điều không thể. Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn tại Việt Nam hiện nay như VNPT, Viettel, CMC, FPT hầu hết đều sử dụng các tuyến đường dự phòng để bổ sung dung lượng Internet cho tuyến cáp quang AAG.

Trao đổi với CMC Telecom được biết, nhà mạng này hiện chỉ sử dụng 15% lưu lượng kết nối từ tuyến cáp quang biển AAG nên mức độ ảnh hưởng tới khách hàng khi truy cập Internet hướng quốc tế hầu như rất nhỏ. CMC Telecom ngoài việc sử dụng các hướng dự phòng là tuyến cáp quang biển Liên Á (IACS) còn sở hữu tuyến cáp quang đất liền kết nối hướng Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Malaysia và Singapore.

Hiện tại, CMC Telecom và các nhà mạng lớn khác như VNPT, Viettel, FPT cũng đang chung tay đầu tư vào tuyến cáp quang biển Châu Á – Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway). Với chiều dài hơn 11.000km và băng thông dự kiến 4Tbps, tuyến cáp quang biển này sẽ góp phần vào việc đảm bảo lưu lượng băng thông truy cập ra hướng quốc tế cho Việt Nam. Tuyến cáp APG dự kiến ra mắt cuối năm 2015 này sẽ giúp người dùng Internet Việt Nam yên tâm hơn về tốc độ và sự ổn định.

Quý khách muốn đăng ký lắp internet CMC tại Đà Nẵng liên hệ ngay với chúng tối để  được hỗ trợ

INTERNET ĐÀ NẴNG