Lắp đặt internet cmc tại Đà Nẵng

Cáp quang biển AAG đã sửa xong ngày 12/6/2015

Internetdanang – Công ty Cổ phần Viễn Thông CMC thông báo đến khách hàng đúng 12h đêm hôm qua (12/6), tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc phục xong, dịch vụ Internet đã sử dụng lại bình thường.

aagdasuaxong

Cáp quang biển AAG đã sửa xong ngày 12/6/2015

Ông Lê Trọng Thanh, Phó tổng giám đốc CMC Telecom cho biết, đến 12h đêm ngày hôm qua 12/6/2015, đơn vị vận hành tuyến cáp quang biển AAG thông báo việc bảo dưỡng tuyến cáp quang biển này đã hoàn tất và kết nối dung lượng đi quốc tế của Việt Nam đã trở lại bình thường.

“12h đêm qua, CMC Telecom đã chuyển hướng kết nối đi quốc tế sang tuyến cáp quang biển AAG. Tuy nhiên, chúng tôi còn phải theo dõi độ ổn định của tuyến cáp quang biển này từ 1 – 2 ngày. Do tuyến cáp quang này hay gặp sự cố nên CMC đã phải dự phòng dung lượng lớn kết nối đi các tuyến cáp quang khác” 

Như thông tin trước đó từ Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế châu Á – Thái Bình Dương (Asia America Gateway – AAG), hệ thống tuyến cáp này sẽ tạm ngừng hoạt động để thực hiện công tác sửa chữa, khắc phục sự cố. Từ 19h00 sẽ bảo trì cáp quang AAG 7/6 đến 17/6  (giờ Việt Nam), thông tin liên lạc, tín hiệu đường truyền có thể bị chập chờn hoặc mất hoàn toàn. Dự kiến, tuyến cáp sẽ hoạt động trở lại bình thường vào lúc 07h00 ngày 17/6/2015 (giờ Việt Nam). 

Như vậy, tuyến cáp quang biển AAG đã hoàn thành việc bảo dưỡng trước 4 ngày so với dự kiến ban đầu.

Trong gần 6 tháng đầu năm 2015, chưa tính 1 tuần  tín hiệu chập chờn vào cuối tháng 5/2015, tổng số thời gian tuyến cáp quang biển AAG phải ngừng hoạt động để hàn nối, bảo trì, khắc phục sự cố đã ngót nghét 1,5 tháng.

CMC Telecom đối phó với cáp quang AAG :

Trước vấn đề tuyến cáp quang biển AAG liên tục bị sự cố, Internet CMC là một trong 4 doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực Viễn thông tại Việt Nam, thành viên của tập đoàn Công nghệ CMC – CMC Telecom hiện đã phủ 100% hạ tầng là cáp quang, có hướng backup hệ thống cáp quang biển Liên Á (IACS) kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines và Hồng Kông.

CMC Telecom cũng sở hữu trực tiếp hơn 18.500 km cáp quang tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với tốc độ mạng trục Backbone Bắc – Nam có khả năng cung cấp lên tới 10Gbps, đồng thời hợp tác chia sẻ hạ tầng cung cấp dịch vụ với các đối tác lớn trong ngành viễn thông, an ninh và truyền hình tại các tỉnh thành trên cả nước.

CMC Telecom cũng chủ động đầu tư tuyến cáp quang đất liền và coi đây là tuyến chính với dung lượng lên tới 2,5Gb/s kết nối Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Malaysia và Singapore ngoài tuyến cáp quang biển. Điều này giúp CMC Telecom đảm bảo độ ổn định cũng như tránh được phần lớn việc suy giảm đường truyền Internet của Doanh Nghiệp và đường truyền internet trên đường truyền hình cáp khi xảy ra những sự cố không mong muốn.

>>> Tham khảo : Bảo trì cáp quang biển AAG ngày 7/6/2015

 

 

 

INTERNET ĐÀ NẴNG