Lắp đặt internet cmc tại Đà Nẵng

Cắt các kênh VTV6, VTC9, VTV3 và DRT1, VTV Đà Nẵng

Cắt các kênh VTV6, VTC9, VTV3 và DRT1, VTV Đà Nẵng

Theo chỉ đạo của Đề án số hóa truyền hình, Truyền hình cáp Việt Nam đã chọn Đà Nẵng làm thí điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự sớm 6 tháng so với kế hoạch (30/6/2015), cho các địa bàn phía Bắc Quảng Nam và Đà Nẵng. Nhưng thay vì theo lộ trình là bắt đầu từ ngày 1/7/2015 sẽ Cắt các kênh VTV6, VTC9, VTV3 và DRT1, VTV Đà Nẵng.

Vì lý do việc triển khai này còn nhiều vướng mắc như Trung tâm Truyền dẫn phát sóng VTV chưa hoàn thành lắp đặt thiết bị phát sóng ở trạm thu phát tín hiệu truyền hình tại xã Hòa Sơn và xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Việc triển khai phương án hỗ trợ đầu thu kỹ thuật số chưa thống nhất giữa các đơn vị liên quan do chưa xác định đối tượng, nguồn kinh phí của Trung ương hỗ trợ cũng như chưa xác định về hỗ trợ tiền mặt hay thiết bị  nên đã dời ngày ngừng phát sóng truyền hình analog đến ngày 1/11/2015. Và có thông báo qua hệ thống tổng đài TT & TT với nội dung sau :

“Từ 01/11/2015 cắt các kênh VTV6, VTC9, VTV3 và DRT1, VTV Đà Nẵng  bằng truyền hình tương tự để chuyển sang phát bằng truyền hình số tại Đà Nẵng va Bắc Quảng Nam (Duy Xuyên, Điện Bàn, Đại Lộc, Hội An)” .

Cắt kênh truyền hình analog

Nguyên nhân :

Nhằm đáp ứng được nhu cầu truyền hình của người dân Đà Nẵng nói riêng người dân Việt Nam nói chung Số hóa truyền hình là quá trình chuyển từ truyền hình tín hiệu tương tự (analog) sang truyền hình kỹ thuật số. Với công nghệ tín hiệu mới, chất lượng và âm thanh được phát đi sẽ tốt hơn (nhiều kênh trên cùng tần số), không còn bị ảnh hưởng bởi thời tiết. So với chuẩn truyền hình số hiện nay là DVB-T, thế hệ thứ hai DVB-T2 tăng dung lượng tối thiểu 30% trong cùng điều kiện thu sóng. Ngoài ra quý khách ở Đà Nẵng có thể tham khảo thêm các dịch vụ truyền hình trả tiền của các nhà cung cấp.

Các nhà cung cấp truyền hình cáp tại Đà Nẵng

Nhằm hỗ trợ tối đa việc cắt các kênh VTV6, VTC9, VTV3 và DRT1, VTV Đà Nẵng các công ty truyền hình cáp Đà Nẵng đang giảm cước truyền hình tối đa cụ thể như sau :

  • Truyền hình cáp Sông Thu trọn gói chỉ 99.000đ/tháng
    • Ưu điểm có thể xem được nhiều tivi 
  • Truyền hình cáp SCTV Đà Nẵng trọn gói chỉ 99.000đ/tháng
    • Chỉ xem 1 tivi, tín hiệu truyền hình kỹ thuật số
  • Truyền hinh cáp Viettel Đà Nẵng trọn gói chỉ 77.000đ/tháng
    • Ưu điểm tín hiệu truyền hình kỹ thuật số

Ngoài ra trên các dịch vụ truyền hình cáp tại Đà Nẵng trên đã có cung cấp dịch vụ internet cáp quang cho hộ gia đình và doanh nghiệp liên hệ để đăng ký tại đây 

INTERNET ĐÀ NẴNG