Lắp đặt internet cmc tại Đà Nẵng

Đổi DNS server để tăng tốc độ Internet

Vậy câu hỏi sẽ đặt ra là Đổi DNS Server để tăng tốc độ Internet là đổi như thế nào? và DNS là cái gi ? Vì sao đổi nó lại tăng được tốc độ Internet ????

Khi sử dụng Internet, bạn luôn muốn mạng Internet của mình đạt tốc độ tốt nhất để bạn có thể lướt web, xem video và thực hiện những công việc khác thoải mái hơn. Thông thường, khách hàng phải đăng kí lắp Internet tại Đà Nẵng với gói cước cao. Vậy liệu rằng khi sử dụng gói cước thấp, bạn có thể tăng tốc độ Internet?

Vâng các câu hỏi trên sẽ được Internetdanang.vn trả lời ngay sau đây :

Vậy DNS Server là gì :

DNS là từ viết tắt trong tiếng Anh của Domain Name System, là Hệ thống tên miền được phát minh vào năm 1984 cho Internet, chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Hệ thống tên miền (DNS) là một hệ thống đặt tên theo thứ tự cho máy vi tính, dịch vụ, hoặc bất kì nguồn lực tham gia vào Internet.

Do các DNS có tốc độ biên dịch khác nhau, có thể nhanh hoặc có thể chậm, do đó người sử dụng có thể chọn DNS server để sử dụng cho riêng mình. Có các cách chọn lựa cho người sử dụng. Sử dụng DNS mặc định của nhà cung cấp dịch vụ ( internet ), trường hợp này người sử dụng không cần điền địa chỉ DNS vào network connections trong máy của mình. Sử dụng DNS server khác ( miễn phí hoặc trả phí ) thì phải điền địa chỉ DNS server vào network connections. Địa chỉ DNS server cũng là 4 nhóm số cách nhau bởi các dấu chấm.

Đổi DNS server để tăng tốc độ Internet

Đổi DNS server để tăng tốc độ Internet 

Các máy chủ DNS giống như một danh bạ của internet. Máy chủ DNS giúp dịch từ các địa chỉ IP máy thành các địa chỉ URL mà con người có thể đọc được. Và tốc độ bạn truy cập vào trang web nhanh hay chậm tùy thuộc vào vị trí của máy chủ DNS và vị trí máy tính kết nối Internet của bạn.

Vì vậy, nếu bạn tìm được dãy DNS Server tốt nhất, điều này đồng nghĩa với việc thông dịch và trả về sẽ diễn ra nhanh hơn và giúp bạn lướt web tốt hơn.

Các DNS thường hay sử dụng và khá tốt như :

Google :

  • DNS 1: 8.8.8.8 
  • DNS 2: 8.8.4.4

Open DNS :

  • DNS 1 : 207.68.222.222
  • DNS 2: 207.68.220.220

Đổi DNS server để tăng tốc độ Internet cách đổi như thế nào ?

B1 :Bạn nhấn phím Start trên bàn phím hoặc nút Start góc dưới bên trái sau đó chọn Control Panel/

B2 :Trong cửa sổ Control Panel, bạn nhấp đúp chuột vào Network Connections, Chọn kết nối hiện tại của bạn trong cửa số Network Connetions

Một cửa sổ mới xuất hiện, bạn nhấn tiếp vào nút Properties.

 

Đổi DNS server để tăng tốc độ Internet

B3 : Chọn Internet Protocol (TCP/IP) và nhấn vào nút Properties 

Đổi DNS server để tăng tốc độ Internet

 

B4: Nhấn vào nút Use the following DNS server addresses và nhập vào DNS mới để thay đổi DNS

Đổi DNS server để tăng tốc độ Internet

Vâng như vậy khách hàng đã thực hiện xong việc đổi DNS. Và hãy kiểm tra xem tốc độ duyệt web của mình như thế nào nhé. Nếu tốc độ vẫn không nhanh hơn gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

>>> Tham khảo thêm : Tăng tốc kết nối internet

” CHẤT LƯỢNG VÌ KHÁCH HÀNG ” 

INTERNET ĐÀ NẴNG