Lắp đặt internet cmc tại Đà Nẵng

Hướng dẫn sử dụng internet khi cáp quang AAG bảo trì

Hướng dẫn sử dụng internet khi cáp quang AAG bảo trì

Theo thông báo từ Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế châu Á – Thái Bình Dương (Asia America Gateway – AAG), hệ thống tuyến cáp này sẽ tạm ngừng hoạt động để thực hiện công tác sửa chữa, khắc phục sự cố. Từ 19h00 sẽ bảo trì cáp quang AAG 7/6 đến 17/6  (giờ Việt Nam), thông tin liên lạc, tín hiệu đường truyền có thể bị chập chờn hoặc mất hoàn toàn. Dự kiến, tuyến cáp sẽ hoạt động trở lại bình thường vào lúc 07h00 ngày 17/6/2015 (giờ Việt Nam). 

Trước việc cáp quang AAG liên tục bị đứt và bảo trì, khiến cho khách hàng sử dụng Internet tại Đà Nẵng nói riêng và tại Việt Nam nói chung luôn nằm trong tình trạng truy cập internet ” chậm như rùa ” Internetdanang.vn sẽ hướng dẫn các khách một số thủ thuật có thể sử dụng Internet tốt hơn trong thời gian này :

Hạn chế xem video trên Youtube

– Youtube máy chủ được đặt tại server nước ngoài nên việc xem Youtube trong thời gian này sẽ chậm hơn so với bình thường đối với khách hàng đang sử dụng các mạng VNPT, FPT, Viettel

youtubejpg

– Còn các khách hàng đang lắp đặt internet CMC tại Đà Nẵng thì có thể yên tâm về vấn đề này, hiện CMC Telecom đã có kết nối trưc tiếp đến youtube nên việc xem Video trên website này sẽ không bị ảnh hưởng nhiều lắm so với các nhà mạng khác

Truy Cập Gmail ở chế độ Basic

Basic HTML là chế độ truy cập Gmail từ lâu của Google. Sau khi cập nhật Gmail lên phiên bản mới, Google vẫn giữ chế độ Basic HTML cũng như giao diện cũ để người dùng chọn sử dụng khi mạng internet quá chậm.

Rất đơn giản, bạn chỉ việc nhấn vào Load basic HTML khi Gmail đang ở màn hình “Loading”. Ngoài ra, bạn có thể thử dùng ứng dụng Gmail trên smartphone để gửi và nhận email nhanh hơn, do nó đã được tối ưu các thành phần so với phiên bản trình duyệt web.

truycapgmailchedobasic

Không đính kèm file dung lượng lớn trực tiếp theo email

Đính kèm tập tin có dung lượng trên 10MB trong thời gian cáp quang AAG bảo trì có thể sẽ không dễ dàng. Nếu Gmail, Yahoo! Mail hay email riêng của công ty liên tục báo lỗi kết nối khi đang đính kèm file, thì bạn nên tận dụng một dịch vụ chia sẻ tập tin có máy chủ ở trong nước.

dinhkemfile

Sau khi tải lên, bạn chỉ việc dán đường dẫn vào trong nội dung email gửi đi, tức email chỉ chứa chữ sẽ nhẹ hơn so với đính kèm loạt tập tin, hình ảnh.

Truy cập Facebook bằng Smart Phone

Interdanang.vn khuyến khích các bạn nên truy cập Facbook bằng các thiết bị smart phone, vì về cơ bản các smartphone đều truy cập Facebook thông qua ứng dụng thứ 3, Ứng dụng này được cấu hình và cài đặt DNS hỗ trợ chức năng truy cập trực tiếp đến Facebook.

Trường hợp khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet trên truyền hình cáp tại Đà Nẵng hoặc các tỉnh thành khác của CMC Telecom thì có thể yên tâm về vấn đề này ” CMC Telecom ISP đầu tiên kết nối trực tiếp đến Facebook ” nên khách sẽ vẫn vi vu lướt facebook ” phè phè

>>> Tham khảo thêm : Bảo trì cáp quang AAG 7/6 đến 17/6/2015

INTERNET ĐÀ NẴNG