Lắp đặt internet cmc tại Đà Nẵng

Internet CMC có bị ảnh hưởng khi cáp quang AAG đứt

Internet CMC có bị ảnh hưởng khi cáp quang AAG đứt

(internetdanang.vn) – Cáp quang AAG bị đứt vào sáng 23/4 khiến việc truy cập internet tại Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Như các con số thông kê, mỗi khi AAG bị đứt thì lập tức 39% dân số Việt sẽ quay về thời kỳ… dial up. CMC sẽ làm thế nào với dịch vụ của mình ?

Cáp quang AAG gặp sự cố liên tục

Chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 11/2009, cáp quang biển AAG (Asia America Gate Way) một trong những tuyến cáp chịu trách nhiệm cho hơn 60% lưu lượng băng thông ra quốc tế của các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam.

Điều đáng buồn là cáp quang biển AAG liên tục gặp sự cố từ khi đưa vào hoạt động từ tháng 11 năm 2009. Năm 2011, AAG đã 4 lần xảy ra sự cố. Năm 2013 con số này là 2 lần trong tháng 8 và 12. Năm nay 2014, AAG lại tiếp tục gây thất vọng cho khách hàng vào tháng 3 và sự cố ngày 15/7 vừa qua, hậu quả đến hôm nay vẫn chưa giải quyết xong.

Số liệu trên còn chưa kể đến, mỗi lần tuyến cáp quan trọng này được treo biển bảo dưỡng cũng gây ảnh hưởng tương tự tới người dùng.

Đường cáp quang biển AAG

Đường cáp quang biển AAG

 

Mỗi lần AAG đứt cáp, để tìm được điểm đứt của cáp quang biển thường kéo dài trong vòng 48 giờ (2 ngày). Tiếp đến là thời gian xin cấp giấy phép vào khu vực biển Việt Nam của đội tàu xử lý thường mất rất nhiều thời gian và thủ tục từ 1-2 tuần.

Tiếp tục di chuyển đến điểm lỗi từ 2 – 5 ngày và mất đứt 5 – 7 ngày để trục vớt, tìm kiếm 2 đầu nối, cố định đầu nối, bó cáp, hàn nối… Chưa tính đến vấn đề nhân sự như thợ lặn hay thiết bị trục vớt, bó cáp hoặc đội xử lý gặp tình huống thời tiết xấu, không thể thi công.

Internet CMC có bị ảnh hưởng khi cáp quang AAG đứt ?

Là một trong 4 doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực Viễn thông tại Việt Nam, thành viên của tập đoàn Công nghệ CMC – CMC Telecom hiện đã phủ 100% hạ tầng là cáp quang, có hướng backup hệ thống cáp quang biển Liên Á (IACS) kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines và Hồng Kông.

CMC Telecom cũng sở hữu trực tiếp hơn 18.500 km cáp quang tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với tốc độ mạng trục Backbone Bắc – Nam có khả năng cung cấp lên tới 10Gbps, đồng thời hợp tác chia sẻ hạ tầng cung cấp dịch vụ với các đối tác lớn trong ngành viễn thông, an ninh và truyền hình tại các tỉnh thành trên cả nước.

CMC Telecom cũng chủ động đầu tư tuyến cáp quang đất liền và coi đây là tuyến chính với dung lượng lên tới 2,5Gb/s kết nối Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Malaysia và Singapore ngoài tuyến cáp quang biển. Điều này giúp CMC Telecom đảm bảo độ ổn định cũng như tránh được phần lớn việc suy giảm đường truyền Internet của DN khi xảy ra những sự cố không mong muốn.

CMC hỗ trợ khách hàngg

CMC hỗ trợ khách hàng

  CMC Telecom nỗ lực hỗ trợ khách hàng

Các trang thông tin của các nhà cung cấp dịch vụ internet đều thông báo về sự kiện AAG bị đứt cáp. Các ông lớn của các nhà mạng đều cam kết bù đủ băng thông, khuyến cáo khách hàng hạn chế sử dụng chiều quốc tế và hứa hỗ trợ khách hàng 24/7.

Các ông lớn viễn thông như VNPT, CMC, FPT, Viettel , thì chỉ duy nhất CMC đang phục vụ khách hàng hộ gia đình dịch vụ lắp internet trên đường truyền hình cáp  và hầu như ít bị tổn thất nhất so với các nhà mạng trên.

Ông Lê Trọng Thanh, Giám đốc CMC Telecom Đà Nẵng : “CMC Telecom đã không quá đặt niềm tin của mình vào tuyến AAG nên chỉ sử dụng duy nhất 15% lưu lượng quốc tế qua tuyến này. Lưu lượng còn lại, chúng tôi chủ động tự đầu tư đi theo các tuyến đất liền ra quốc tế nên khách hàng của chúng tôi cả hộ gia đình lẫn các DN đang sử dụng dịch vụ của CMC đã may mắn đứng ngoài thiệt hại.”

 

INTERNET ĐÀ NẴNG