Lắp đặt internet cmc tại Đà Nẵng

Internet giúp xã hội phát triển như thế nào ?

Internet giúp xã hội phát triển như thế nào ?

Nếu xã hội không có Internet ra đời thì việc giao tiếp giữa chúng ta như thế nào ? Viết thư tay ? gởi bưu điện ? Thì khi nào các bức thư đó mới đến tay người đọc, chưa nói đến việc thất lạc. Ngày nay, nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ Internet đã len lỏi đến hầu hết ngóc ngách của xã hội hiện đại. Mọi thứ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều so với khoảng 40 năm trước. Vậy Internet giúp xã hội phát triển như thế nào ?  

Liên lạc qua mạng Internet

Chưa nói đến các ông lớn mạng xã hội như Facebook hay Twitter bắt đầu bùng nổ, thì khi xã hội bắt đầu có những bước đi đầu tiên Emal, SMS, thì chúng ta phải nói đến Yahoo hay MSN

Đáng chú ý là đầu thế kỷ 21 khi Việt Nam vừa du nhập vào Internet, số lượng người sử dụng Yahoo ngày một tăng nhanh đến mức thế hệ học sinh sinh viên khi đó ngoài những cuộc nói chuyện ngoài đời thì không ít người dành phần lớn thời gian để chat với bạn bè qua Yahoo Messenger. Thời điểm mà điện thoại di động chưa phổ biến như hiện này thì việc liên lạc giữa bạn bè gần như có một phần không nhỏ thuộc về thời gian sử dụng Internet .

giao tiếp qua yahoo

 

Rõ ràng việc Internet trở nên thông dụng với nhiều người ở Việt Nam đã thay đổi không ít xu hướng phát triển của xã hội khi việc liên lạc giữa những người dùng trở nên nhanh hơn, hiệu quả hơn. Nó góp phần xóa bỏ khoảng cách địa lý giữa các vùng thậm chí còn góp phần đưa Việt Nam tiếp cận gần hơn với những thành tựu của thế giới. Mặc dù vậy nếu dành quá nhiều thời gian để giao tiếp trên mạng thì chúng ta có thể sẽ mất đi những mối quan hệ thực tế ngoài đời vậy nên hãy cân bằng sao cho hợp lý.

Tiếp cận tri thức

Internet ra đời với mục đích trở thành công cụ hữu ích cho nhân loại trong việc phát triển khả năng hiểu biết của con ngườ và chắc nó đang làm rất tốt nhiệm vụ này.

Có thể chỉ ngay ra rằng nếu bạn muốn biết cái gì, hãy hỏi Google – trang tìm kiếm gần như hoàn hảo của bất kỳ ai muốn mở mảng kiến thức. Bất kỳ lĩnh vực nào từng tồn tại thì đều có trên Internet dù nó có vô lý đến đâu đi chăng nữa.

Bạn muốn học cách nấu ăn ngon? Hãy tìm trên Google. Bạn muốn tìm kiếm học bổng? Hãy hỏi Google. Bạn muốn tìm việc? Google luôn sẵn sàng giải đáp. Internet là một kho kiến thức vô tận cho bất kỳ ai muốn cần đến nó.

Internet giúp xã hội phát triển như thế nào ?

Và một câu nói vui của các bạn trẻ : Dân ta thì phải biết sử ta cái gì không biết thì tra Google

Kinh doanh và mua bán dễ dàng hơn

Các nhà kinh doanh nhỏ lẻ đang cố gắng khai thác kênh bán hàng trực tuyến làm cho các dịch vụ của mình rẻ và tiện dụng hơn. Tuy nhiên, trong lĩnh vực Kinh doanh, ảnh hưởng của Internet mang đến nhiều trải nghiệm mới. Khi các nhà Công Ty Kinh Doanh bắt đầu cung cấp dịch vụ online, chúng ta đã cảm thấy vô cùng mãn nguyện với việc có mua bán qua tài khoản của mình trên mạng. Mọi người tiêu dùng và các tổ chức có thể chỉ cần vài click chuột là chọn cho mình được các sản phẩm như ý . Một ngày nào đó người ta sẽ bỗng nhớ nụ cười của cô thu ngân nhưng đó là hệ quả tất yếu của cuộc cách mạng Internet

Internet giúp xã hội phát triển như thế nào

 

Ngoại trừ những nhu yếu phẩm hàng ngày thì có không ít vật dụng hay thiết bị là được mua trực tiếp từ những của hàng trên mạng. Ví dụ chỉ sau vài cú click chuột bạn đã có trên tay chiếc pizza nóng hổi mà bạn vừa đặt qua mạng.

Internet đã đưa người bán với người mua đến gần với nhau hơn, việc giao dịch cũng như đặt hàng đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Thậm chí, việc thanh toán có thể thực hiện ngay lập tức qua những dịch vụ như Internet Banking.

Tổng kết

Internet có rất nhiều tác động tới xã hội Việt Nam, giúp cho xã hội ngày càng phát triển. Vì vậy việc sử dụng Internet là rất cần thiết đối với chúng ta mang lại nhiều yếu tố thiết thực. Tuy nhiên nó cũng có các mặt xấu chúng ta cần phải tránh. Cái gì nó cũng có yếu tố 2 mặt, chủ yếu do cách sử dụng của người dùng

INTERNET ĐÀ NẴNG