Lắp đặt internet cmc tại Đà Nẵng

Ngày 18/3/2016 hoàn thành sửa chữa cáp quang AAG

Ngày 18/3/2016 hoàn thành sửa chữa cáp quang AAG

Sự cố mạng chập chờn liên tục đặc biệt đường truyền Quốc Tế khiến cho các ông lớn nhà mạng CMC, FPT, VNPT, Viettel … điêu đứng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến các khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet tại Việt Nam

Việc này khiến các khách hàng truy cập Facbook, Youtube …. sẽ bị chậm hơn so với bình thường, còn lại sử dụng trong nước bình thường. 

1

Các vấn đề này được chẩn đoán do tuyến cáp quang biển AAG Theo lịch sửa chữa mới, dự kiến ngày 12.3, tàu sửa cáp sẽ tiếp cận vị trí cần bảo trì là phân đoạn cập bờ S1B – Singapore. Công tác hàn cáp sẽ hoàn tất vào khoảng 16h ngày 14.3. Sau đó, bộ phận kỹ thuật sẽ thực hiện các công đoạn cuối cùng kiểm tra tải, độ ổn định,… và chôn cáp. Dự kiến đến 18h ngày 18.3, công tác bảo trì tuyến cáp AAG sẽ hoàn tất.

Tuyến cáp AAG được bảo trì lần này là do sự cố rò rỉ nguồn điện, đã được phát hiện từ dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 khiến lưu lượng internet trên tuyến cáp này bị ảnh hưởng. Khi tuyến cáp AAG được bảo trì, lưu lượng dữ liệu internet quốc tế qua nó sẽ được chuyển sang các hướng dự phòng.

Tùy theo từng nhà mạng cụ thể mà đường truyền internet quốc tế sẽ bị ảnh hưởng ít hay nhiều. Trong các đợt trước, người dùng internet của nhà mạng VNPT thường phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. 

Nhà mạng nào sẽ không bị ảnh hưởng bởi cáp Quang AAG :

Với các nhà mạng có dung lượng đường truyền Internet quốc tế qua AAG chiếm từ 50 – 80%, việc lưu lượng băng thông bị sụt giảm, hướng truy cập Internet quốc tế của khách hàng chắc chắn bị ảnh hưởng. Để thay thế tuyến cáp quang biển AAG (một trong những hệ thống cáp ngầm xuyên đại dương lớn nhất thế giới có chiều dài tới 20.000km) hiện nay là điều không thể. Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn tại Việt Nam hiện nay như VNPT, Viettel, CMC, FPT hầu hết đều sử dụng các tuyến đường dự phòng để bổ sung dung lượng Internet cho tuyến cáp quang AAG.

Trao đổi với CMC Telecom được biết, nhà mạng này hiện chỉ sử dụng 15% lưu lượng kết nối từ tuyến cáp quang biển AAG nên mức độ ảnh hưởng tới khách hàng khi truy cập Internet hướng quốc tế hầu như rất nhỏ. CMC Telecom ngoài việc sử dụng các hướng dự phòng là tuyến cáp quang biển Liên Á (IACS) còn sở hữu tuyến cáp quang đất liền kết nối hướng Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Malaysia và Singapore.

Cáp Quang AAG
Tuyến cáp quang biển AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009, có tổng chiều dài hơn 20.000Km, dung lượng thiết kế đạt 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ qua nhiều định tuyến khác nhau.

Quý khách muốn đăng ký lắp đặt internet CMC tại Đà Nẵng liên hệ ngay với chúng tối để  được hỗ trợ

INTERNET ĐÀ NẴNG