Lắp đặt internet cmc tại Đà Nẵng

Sửa cáp AAG vào ngày 6/5/2015

Intenretdanang nhận được khá nhiều thông tin của quý khách hàng đang sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp ISP ( VNPT, FPT, Vitetel …. ) phản ánh chất lượng mạng quốc tế như Facbook, gmail ….. hoàn toàn không thể truy cập được. 

Theo thông tin internetdanang mới nhận được, hệ thống cáp biển đã được cắt nguồn lúc 10h15 sáng nay, 6/5/2015 để dò tìm vị trí rò điện. Chính vì vậy, toàn bộ các kênh Internet quốc tế trên tuyến cáp quang AAG đã bị mất lưu lượng.

Trung tâm điều hành tuyến tuyến cáp quang biển quốc tế châu Á – Thái Bình Dương (Asia Gateway Pacific – AAG) vừa chính thức thông báo lịch Sửa cáp AAG vào ngày 6/5/2015 để nhầm khắc phục sự cố  với tuyến cáp AAG.

Theo đó, dự kiến vào 14h chiều ngày 5/5/2015, tàu sửa chữa sẽ đến vị trí hàn nối cáp, 14h chiều ngày 7/5 sẽ bắt đầu công tác hàn nối, 6h sáng ngày 8/5 sẽ thực hiện xong mối nối đầu tiên. Và đến khoảng 15h chiều ngày 9/5/2015 sẽ thực hiện xong mối hàn cuối cùng. Dự kiến đến 19h ngày 10/5/2015, công tác hàn nối sẽ hoàn tất. Khi đó, 100% kênh truyền tuyến cáp quang biển AAG được khôi phục, kết nối Internet của Việt Nam đi quốc tế sẽ trở lại bình thường.

Như vậy ít nhất từ nay đến khi dự kiến sửa xong ngày 11/5/2015 Internet Việt Nam hướng đi quốc tế sẽ rất chậm. Trên thực tế thì việc truy cập Gmail hoặc Facbook trên các thiết bị di động vẫn nhanh và chất lượng hơn so với các thiết bị khác như Laptop, Máy tính bàn. Vì vậy quý khách hàng có thể sử dụng các thiết bị này để phục vụ cho công việc của mình để đạt hiệu quả hơn.

1

Quý khách hàng đã lắp đặt internet CMC tại Đà Nẵng thì hãy yên tâm, CMC Telecom đơn vị đầu tiên tại Việt Nam không hề bị ảnh hưởng bởi cáp quang AAG. Quý khách vẫn có thể lướt web vù mà chẳng phải lo gì

>>> Tham khảo đứt cáp quang AAG 23/4/2015

INTERNET ĐÀ NẴNG