Lắp đặt internet cmc tại Đà Nẵng

Thủ thuật chặn các trang web xấu

THỦ THUẬT CHẶN CÁC TRANG WEB XẤU

Một trong số nhiều câu hỏi được khá nhiều phụ huynh quan tâm, đó là vấn đề kiểm soát thời gian và mục đích truy cập Internet của con em mình. 

Cụ thể một câu hỏi của Khách Hàng Nguyễn Văn Lâm ở Đà Nẵng : ” Tôi đang cần lắp đặt internet CMC vì nhà tôi đã có lắp cáp Sông Thu, qua các tờ rơi thì thấy giá cước của CMC tương đối rẻ, phù hợp với chi phí của gia đình, nhưng tôi lo ngại khi lắp xong con tôi ở nhà thừa lúc tôi đi vắng sẽ truy cập các trang web không lành mạnh, nếu anh chị giúp tối chặn được các trang web xấu thì tôi sẽ đăng ký ngay “

Vâng thưa anh Lâm câu trả lời của anh sẽ có trong bài viết sau, và thay mặt Internet CMC cám ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi 

Sử dụng File Hosts trên Windows để chặn Website bất kỳ

Bước 1: Truy cập vào nơi chứa File Hosts Windows thông qua đườngdẫn: C:\Windows\System32\Drivers\etc

Mẹo: Để truy cập nhanh, bạn chỉ cần mở lệnh Run (Tổ hợp phím tắt Windows + R). Sau đó dán đường dẫnnày vào cửa sổ Run >> Enter

Bước 2: Copy File Hosts ra ngoài Desktop và chọn chuột phải vào file hosts ở Desktop >> Chọn Open With >> Notepad.

Để chặn một trang Web bất kỳ, bạn chỉ cần thêm một dòng như sau vào cuối file hosts và Save lại (Chọn Menu File >> Save hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + S): 

Cách chặn: 127.0.0.1 example.com

Ví dụ:

127.0.0.1 facebook.com

127.0.0.1 google.com

Thủ thuật chặn các trang web xấu

Sau khi đã dán các địa chỉ trang Web cần chặn, bạn hãy copy hoặc kéo thả file hosts đã chỉnh sửa ngược ngoài Desktop trở vào đường dẫn C:\Windows\System32\Drivers\etc. Chọn Continue nếu có thông báo xuất hiện.

Khi bạn dán 2 dãy địa chỉ trên vào file hosts thì khi truy cập vào bạn sẽ nhận thông báo lỗi ngay lập tức.

chan website bang file host

Giải thích:

Sở dĩ bạn cần copy file host ra ngoài desktop để thực hiện chỉnh sửa đó chính là tránh lỗi không thể lưu lại file hosts khi chỉnh sửa trực tiếp từ đường dẫn C:\Windows\System32\Drivers\etc.

Việc copy ra Desktop rồi Paste trở lại là một giải pháp khá đơn giản và hữu hiệu mà mình đã kiểm tra thông qua nhiều máy tính hoặc Laptop khác nhau.

INTERNET ĐÀ NẴNG