Lắp đặt internet cmc tại Đà Nẵng

Xử lý lỗi chấm than vàng của Internet

Intenretdanang nhận khá nhiều cuộc gọi điện của khách hàng sau khi lắp đặt internet CMC tại Đà Nẵng qua một thời gian dài sử dụng đôi lúc vẫn gặp vấn đề lỗi kết nối về Internet cụ thể là biểu tượng màn hình Internet ( dây Lan ) biểu tượng Wifi thường hay bị dấu chấm thang màu vàng không dẫn đến không kết nối được Internet. Bài viết sau Internetdanang sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách khắc phục xử lý lỗi chấm than vàng của Internet như sau

Xử lý lỗi chấm thang vàng của Internet

Nguyên nhân xuất hiện dấu chấm thang 

Khi xuất hiện biểu tượng internet có dấu chấm than màu vàng và có thông báo Limited access trên biểu tượng mạng thanh Taskbar (nằm ở góc phải màn hình máy tính) thì máy tính của bạn đang gặp một sự cố  liên quan đến kết nối mạng vào mấy tính như:

  • Thiết bị Modem, Router wifi bị nóng hoặc quá lỗi
  • Đường dây kết nối internet bị hư hỏng  
  • Mạng Internet bị lỗi từ các nhà cung cấp Internet 

1. Kiểm tra đèn tín hiệu của modem có sáng đèn bình thường không ?

Modem WIfi có sáng đèn không

Lỗi này cũng hay thường gặp chủ yếu do lỗi từ nhà cung cập dịch vụ mạng. Khách hàng thử ngắt điện khoảng 15phut rồi thực hiện kết nối lại thiết bị Modem hoặc nhấn lại nút Reset trên Modem.

Nếu vấn không hết thì bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp mạng mà bạn đang sử dụng để kỹ thuật của họ giúp giúp bạn.

2. Thay đổi cổng Lan khác :

3 copy

Trong một số trường hợp thì cổng mạng của Modem hoặc thiết bị chia mạng ra nhiều cổng Swicth bị lỗi, bạn có thể thay đổi bằng cách chuyển cổng mạng đang cắm sang một cổng khác và kiểm tra lại kết nối mạng Internet.

4. Lỗi bởi phần mềm thứ 3

Nếu bạn đang sử dụng chung mang Internet với nhiều người thì rất có thể bạn sẽ bị chặn mạng Internet từ một vài cá nhấn nào đó sử dụng phần mềm NetCut. Cách khắc phục đó chính là bạn tìm trên Google với từ khóa “Anti Netcut” để ngăn chặn và loại bỏ sự ảnh hưởng này. 

 

>>> Tham khảoTăng tốc độ kết nối Internet

INTERNET ĐÀ NẴNG